วันที่ 13 ตุลาคม 2566 นายจิรายุทธ แก้วอาสา ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย พร้อมด้วยว่าที่ร้อยตรี ประสานจันทร์เมือง รองผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย และคณะครูเข้าร่วมพิธีวางพวงมาลา เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันนวมินทรมหาราช 13 ตุลาคม 2566 โดยนายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานในพิธี ณ หอประชุมยอดภู วิทยาลัยอาชีวศึกษาเลย